Trong thời đại hội nhập và phát triển, Kế toán gần như đã trở thành một chuyên ngành không thể thiếu trong bất cứ nền kinh tế nào, từ một cơ sở kinh doanh nhỏ nhất đến đơn vị kinh tế cấp quốc gia đều phải có bộ phận đảm nhiệm công việc kế toán. Chính vì lẽ đó, ngành Kế toán ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích các chuyên ngành kinh tế. Vậy Kế toán có những ưu thế nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ngành Kế toán có những ưu điểm đặc trưng nào?

1. Bạn có thể biết trước tương lai lập nghiệp của mình

Khác với các ngành nghề khác, kế toán sẽ cho bạn một tương lai rõ dàng và thực tiễn. Trước khi là 1 nhân viên kế toán cho công ty nào đó thì bạn đã chính là kế toán cho bản thân mình. Đây là một điều khá đặc biệt và thú vị của nghề cao quý này. Như những chuyên ngành như nguyên cứu thông tin liên lạc, khoa học chính trị,… bạn rất khó có thể xác định được tương lai và công việc của mình là gì.

2. Kế toán đang có nhu cầu cao trong xã hội

Hàng năm có thêm bao nhiêu doanh nghiệp thành lập và mở rộng. Vậy thì cũng cần có nhiều hơn cần ấy người làm nhân viên kế toán. Không những thế, có rất nhiều loại hình tổ chức khác nhau liên quan đến nghề này. Kế toán đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát triển ngân sách của các doanh nghiệp. Mặc dù có nhiều biến động của nền kinh tế nhưng kế toán vẫn tồn tại ổn định.

Kế toán là chuyên ngành quan trọng trong nền kinh tế

3. Mức thu nhập cao

Một trong những ưu điểm của kế toán thường được nhắc đến là nhân công. Không chỉ làm kế toán có thể kiếm được một mức lương hào phóng mà chúng mà bạn còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như nhận lương hưu, chăm sóc sức khỏe, thời gian nghỉ và các lợi ích khác.

4. Làm việc đa lĩnh vực 

Kế toán là một nghề đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ các lĩnh vực ấy bạn có thể chia thành nhiều nghề khác nhau: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Bởi sự đa dạng của lĩnh vực này, một kế toán viên sẽ có nhiều lựa chọn trong sự nghiệp của bạn. Bạn có thể làm việc cho chính phủ hoặc tại một tổ chức tư nhân.

Bạn có thể làm việc tại một công ty lớn hoặc trong công ty nhỏ của riêng mình, có thể quản lý chi phí của công ty hoặc chỉ làm các loại thuế. Một ưu điểm khá nổi trội của nghề kế toán khiến nhiều người ưa chuộng.

Ngành Kế toán cuốn hút giới trẻ với mức thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội nghề nghiệp đa dạng 

5. Không bị ràng buộc

Trước những mức lương cao ngất ấy thì bạn hoàn toàn không bị bó buộc gì cả. Nếu bạn đang chuẩn bị cho việc bắt đầu khởi nghiệp tại một thành phố mới thì đừng lo lắng về công việc hiện tại. Bởi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một công việc khác tại nơi này. Kế toán sẽ không ràng buộc bạn tại một công ty cụ thể nào đó. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển làm việc trên toàn quốc thậm chí là quốc tế.

Sinh viên ngành Kế toán Trường Cao đẳng Sài Gòn thực hành tại phòng Kế toán mô phỏng. Tại đây, sinh viên sẽ trực tiếp thực hành trên phần mềm Kế toán Misa Amis, khai báo thuế trên Hệ thống Thuế điện tử, kê khai và quyết toán thuế TNCN trên Etax mobile...

Trên đây là những lợi ích khi lựa chọn học ngành nghề Kế toán. Nếu cảm thấy phù hợp với bản thân thì bạn hãy chuẩn bị ngay một hành trang cần thiết để bước vào con đường trở thành một nhân viên kế toán xuất sắc, tận tâm và giỏi nghiệp vụ. Thực tế rõ ràng nhất và cũng là lý do nhiều người yêu thích khi chọn ngành nghề kế toán đó là sự ổn định.

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

- Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

- Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

- Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Hình thức tuyển sinh:  Tuyển sinh chính quy trực tuyến 

Cao đẳng chính quy:  Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+:  Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12. 

Hình thức xét tuyển:  Tuyển sinh 9+ trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN - CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM.

Website:   https://caodangsaigon.edu.vn/

Facebook:   Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:   https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:   https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:   (028).37.155.033              Hotline:   0968.253.307

Truyền thông Khoa Kinh tế 

Đăng ký xét tuyển