1. Tư duy sáng tạo

Sáng tạo là tiền tố đầu tiên để bạn phù hợp với ngành Marketing. Khi bạn được tư duy sáng tạo thì mới có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo để làm nổi bật các sản phẩm hoặc dịch vụ, tránh sự nhàm chán. Xu hướng thị hiếu luôn thay đổi theo thời gian nên bạn cần phải linh hoạt cập nhật liên tục để có thể đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Sự sáng tạo của mỗi cá nhân được thể hiện qua hành động và thói quen mỗi ngày. Khả năng suy nghĩ độc lập đa chiều, đa hướng và trí tưởng tượng phong phú sẽ là "vũ khí" giúp bạn trải nghiệm nhiều sự thú vị của Marketing. Trước những thách thức của ngành Marketing, tư duy sáng tạo hỗ trợ cho việc học tập, làm nghề trở nên thuận lợi và đem đến nhiều cơ hội để phát triển.

2. Sự đam mê và kiên trì

Trong đời sống, dù bạn làm việc ở lĩnh vực nào đều sẽ phải đương đầu nhiều những khó khăn và thử thách. Vì vậy, chúng ta cần phải có niềm đam mê mãnh liệt cùng tính kiên trì bền bỉ mới chinh phục và phát triển sự nghiệp của bản thân. Nếu bạn dễ dàng bị đánh bại bởi những áp lực hay căng thẳng thì sẽ dễ bỏ cuộc giữa chừng, khó đạt được điều mình muốn.

3. Ham học hỏi cái mới

Trong lĩnh vực Marketing, các công cụ thay đổi và được cập nhật liên tục, nhất là ở mảng Digital Marketing. Bạn phải không ngừng học hỏi để phát triển các kỹ năng và thích ứng với các xu hướng thị trường thì mới phát triển được.

 

Những kiến thức mới vừa đem lại sự thú vị lại vừa loại bỏ đi cảm giác nhàm chán trong học tập. Khi bạn làm việc trong thực tế sẽ khơi nguồn cho những ý tưởng mới và tạo động lực để bản thân theo đuổi nghề lâu dài. Để thành công trên lộ trình phát triển thì tinh thần học hỏi là yếu tố chiếm vị trí cực kỳ quan trọng. 

4. Năng động, nhạy bén

Môi trường Marketing luôn vận động, biến đổi nên những người học hoặc làm việc về lĩnh vực này thường rất năng động, nhạy bén. Chúng ta cần phải ở tư thế chủ động và nắm bắt được những cơ hội của thị trường. Không ngại lăn xả để có được những kinh nghiệm thực tế sẽ là "vũ khí" hỗ trợ tuyệt vời cho công việc sau này. 

Sự nhạy bén thể hiện qua khả năng quan sát khách hàng, thị trường; cách nắm bắt thị hiếu, xu hướng mua sắm và nhu cầu khách hàng đang mong muốn. Với sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay thì chỉ một câu hát trong ca khúc mới, một hành động của người nổi tiếng hoặc một câu nói vu vơ cũng có thể trở thành xu hướng. Điều quan trọng là bạn phải nhạy bén nhận ra và “bắt trend” kịp lúc để có kế hoạch marketing phù hợp mang về hiệu quả.

5. Hướng ngoại, giao tiếp tốt

Hoạt ngôn tốt là tố chất tiếp theo cần có giúp sinh viên học Marketing tốt hơn. Bộ phận marketing chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng cũng như giữa các bộ phận trong công ty nên việc giao tiếp diễn ra rất nhiều. Khả năng giao tiếp tốt mang lại cho bạn nhiều cơ hội thể hiện năng lực tại lớp. Ít nói và rụt rè sẽ tạo ra một số khó khăn trong việc trình bày, diễn giải ý tưởng hay kế hoạch với người khác. Bạn có thể luyện tập theo tiêu chuẩn 4S là Smile (Nụ cười) – Smart (Thông minh) – Speed (Tốc độ) – Sincerity (Chân thành) để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Hy vọng những thông tin trên của Cao Đẳng Sài Gòn đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về những tố chất cần có của người học Marketing Nếu muốn tìm hiểu thêm về ngành học trên, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua các thông tin bên dưới nhé. 

Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Đăng ký xét tuyển