Thầy Huỳnh Bảo Thanh một trong những Giảng viên chủ lực của Khoa Kinh tế. Hiện đang đào tạo chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng. Trong mắt các bạn sinh viên, Thầy Thanh luôn được biết đến với sự hết mình, tận tâm giúp đỡ các bạn sinh viên mỗi khi các bạn có khó khăn. Thầy còn là một người thân thiện, hòa đồng. Bởi vì lẽ đó, Thầy được các bạn sinh viên yêu thích.

Để tăng khả năng tiếp thu thêm kiến thức cho Sinh viên, Giảng viên không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy bằng lý thuyết mà còn cần cả những kiến thức thực tiễn. Với các Giảng viên Khoa Kinh tế, Thầy Cô đều là những người có nhiều năm thực chiến ngoài Doanh nghiệp, cọ xát với thực tế.

Thầy Huỳnh Bảo Thanh đã bắt tay vào làm việc trong lĩnh vực Tài chính cho một Công ty Thổ Nhĩ Kỳ khi chỉ mới năm 3 đại học. Sang đến năm thứ 4, chuyển định hướng làm việc tại Ngân hàng Sacombank. Tính đến năm 2022, Thầy đã có hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.

Hiện tại, Thầy đang sở hữu một Công ty thực phẩm phân phối trên toàn quốc và mở rộng đầu tư trên các kênh khác như: Chứng khoán, Bất động sản. Song song đó, Thầy còn đầu tư thêm mô hình du lịch mang phong cách gần gũi, hòa mình với thiên nhiên tại các nơi như Củ Chi, Hóc Môn, Đà Lạt. Nhờ những năm tháng thực chiến ngoài thương trường, Thầy Thanh đã trở thành một “lão làng” để truyền đạt nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên, giúp các bạn có thể tiếp xúc nhanh chóng với thị trường Tài chính bên ngoài môi trường Giáo dục.

Hình ảnh Thầy Huỳnh Bảo Thanh trao đổi thêm về kiến thức Tài chính cùng Sinh viên.

Tại Cao đẳng Sài Gòn, mỗi một Giảng viên đều có một phong cách giảng dạy riêng, một phương pháp truyền kiến thức khác biệt. “Tận tâm - Tận tình” là bốn chữ Thầy Thanh luôn tâm niệm trong quá trình giảng dạy. Đối với Thầy, việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức thôi là chưa đủ, Thầy còn muốn giúp đỡ các bạn Sinh viên nhiều hơn trong khả năng của mình. 

Dù ở hoàn cảnh nào, Thầy luôn muốn đặt sự “Tận tâm - Tận tình” vào công việc và sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì Sinh viên. Là một người Giảng viên nhiệt huyết, luôn hết lòng giúp đỡ những người xung quanh. Vì thế, Thầy luôn mang lại cảm giác thân thiện, vui vẻ tới tất cả mọi người. 

“Khi Thầy về trường, Thầy dạy cho sinh viên màu sắc Doanh nghiệp. Thầy còn có biệt danh là Thầy giáo Quốc dân bởi vì sự hiền hậu và gần gũi với các bạn Sinh viên. Thầy cũng rất là thích đọc thơ, mỗi bài giảng đều có một bài thơ trong đó cho nên các bạn học rất là thú vị. Sau quá trình giảng dạy, Thầy cũng hay chia sẻ cho các bạn Sinh viên về các lĩnh vực như Kinh tế, Bất động sản, Tài chính, Ngân hàng,... Khi ở Khoa, là một người đồng nghiệp rất là hòa đồng, rất là vui tính nên luôn được các Thầy Cô trong Khoa Kinh tế yêu mến gọi với cái tên Anh Hai trong gia đình” - Cô Thảo Linh, Trưởng Khoa Kinh tế và Khoa Marketing Truyền thông ca ngợi về sự thân thiện, hòa đồng, nhiệt huyết của Thầy Thanh.

Hình ảnh: Thầy Huỳnh Bảo Thanh mang lại cảm giác thân thiện, vui vẻ tới tất cả mọi người

Thầy hay nói vui là “Các Thầy Cô trong Khoa Kinh tế, ai cũng đi làm vì đam mê”. Chính vì niềm đam mê đó Thầy Thanh luôn muốn truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm thực tế mình đã trải qua. Thầy luôn mong rằng các bạn Sinh viên sẽ tự trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng chuyên môn thật vững vàng.

“Sinh viên nên rèn luyện những kỹ năng cần thiết trước khi ra Trường. Các bạn phải nắm được những năng mềm như là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nói chuyện trước đám đông,... Và hơn hết là các kỹ năng về tin học, ngoại ngữ,... Khi đã có một hành trang vững chắc, các bạn sẽ tự tin hơn khi bước vào doanh nghiệp” - Thầy Huỳnh Bảo Thanh Giảng viên ngành Tài chính Ngân hàng chia sẻ.

“Khi được học lớp Thầy Thanh, bản thân mình cảm thấy tự tin hơn hẳn, mình nghĩ các bạn trong lớp cũng vậy. Học với Thầy rất là vui, với sự tự tin mình đã kết nối được với các bạn trong lớp nhiều hơn. Trên lớp, Thầy luôn chia sẻ những kiến thức thực tế với tụi mình, luôn giải đáp những thắc mắc mà tụi mình còn chưa hiểu. Đối với mình, Thầy Thanh là một người Giảng viên rất nhiệt huyết, rất có tâm” - bạn Thái Bảo, sinh viên K23 vui vẻ chia sẻ cảm nhận khi được học môn Kỹ năng học tập và làm việc thời đại 4.0. 

Một người Giảng viên luôn tận tâm, luôn nhiệt huyết như Thầy Thanh sẽ luôn là niềm tin, luôn là chỗ dựa cho các bạn sinh viên học tập và noi theo. Mong rằng Thầy luôn có thật nhiều sức khỏe, luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê để truyền đạt đến các bạn sinh viên thật nhiều kiến thức hay. 

Anh Phương

CTV Truyền thông - Khoa Kinh tế

Đăng ký xét tuyển